Khảo sát và Nghiên cứu

Các báo cáo, khảo sát và nghiên cứu được thực hiện và chuẩn bị bởi các chuyên gia của Mazars trên toàn thế giới.

Bạn sẽ tìm thấy ở đây tất cả các báo cáo, khảo sát và nghiên cứu được thực hiện và chuẩn bị bởi các chuyên gia của Mazars trên toàn thế giới. 

Phong vũ biểu trong quản trị doanh nghiệp: triển vọng năm 2024

bcba4da4ffd9-csuite-barometer-2023.jpg
Phong vũ biểu trong quản trị doanh nghiệp hàng năm của chúng tôi tổng hợp các quan điểm từ các nhà lãnh đạo hàng đầu trên toàn cầu. Với sự tham gia của khoảng 800 nhà lãnh đạo từ hơn 30 quốc gia, chúng tôi đã khám phá ra các ưu tiên chiến lược trong quản trị, cũng như các xu hướng và biến động dự kiến sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp trong tương lai. Nghiên cứu gần đây nhất của chúng tôi dự báo rằng năm 2024 sẽ là một năm với nhiều độ phá: có nhiều cơ hội đầu tư để cải tổ hoạt động kinh doanh và thúc đẩy sự tăng trưởng.

Read more

Đầu tư vào thị trường Trung và Đông Âu (CEE): Báo cáo tình hình M&A nội địa 2023/2024

260d4f722e51-Investing-in-CEE-Inbound-M-A-report-2023-2024-cover.jpg
Dù đối mặt với những thách thức toàn cầu, khu vực CEE vẫn thể hiện sự kiên trì, mang đến những cơ hội đầu tư cuốn hút và khả năng giao dịch mạnh mẽ trong và ngoài biên giới vào năm 2024.

Read more

Phát triển bền vững, thông minh và đồng bộ hóa: sử dụng công nghệ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi ESG trong lĩnh vực tiêu dùng

046479c4e7cb-Mazars_Sustainable-smart-and-synchronised.jpg
Mô hình nhu cầu của người tiêu dùng tại các thị trường đã phát triển đang có sự thay đổi khi người tiêu dùng chuyển từ các sản phẩm và dịch vụ truyền thống sang những sản phẩm và dịch vụ phù hợp với các mục tiêu về môi trường, xã hội và quản trị của doanh nghiệp. Nghiên cứu “Phát triển bền vững, thông minh và đồng bộ hóa” của chúng tôi sẽ giải thích cách những công ty tiêu dùng khai thác yếu tố ESG và chuyển đổi số để phát duy trì sự phát triển trong môi trường mới.

Read more

Phong vũ biểu trong quản trị doanh nghiệp 2023: Lãnh đạo táo bạo để xây dựng tương lai doanh nghiệp bền vững

6edfa3f9463b-C-suite-barometer-2023.jpg
Báo cáo về quản trị mới nhất của chúng tôi đã cho thấy những thách thức đáng kể trong năm qua, bao gồm lạm phát và bất ổn kinh tế, tăng giá năng lượng, xung đột về chính trị và lãnh thổ, dù vậy các nhà lãnh đạo vẫn có tinh thần chiến đấu và hướng đến những tích cực cho năm 2023. Công nghệ và tính bền vững là hai ưu tiên chiến lược hàng đầu trong vòng 3 đến 5 năm tới, và các nhà lãnh đạo đang tập trung đầu tư vào các lĩnh vực này để đảm bảo hoạt động kinh doanh phù hợp với xu thế tương lai.

Read more

Đầu tư vào thị trường Trung và Đông Âu (CEE): Báo cáo tình hình M&A nội địa 2022/2023

04dd567be0df-Investing-in-CEE-report-banner.jpg
Những ngày đầu năm 2022 qua đi báo hiệu một năm đầy biến động đối với cả thị trường châu Âu và toàn cầu, khi Nga xâm chiếm Ukraine vào ngày 24 tháng 2. Các xu hướng tài chính nhen nhóm từ năm 2021 khi lạm phát gia tăng và chi phí đi vay cao hơn đã được phóng đại lên nhiều lần. Chiến tranh đã gây ra những cú sốc về nguồn cung, đặc biệt là ở thị trường bán buôn khí đốt.

Read more

COP27 giảm nhẹ tổn thất và thiệt hại: Liệu phương pháp dựa trên dữ liệu có thể giúp phá vỡ thế bế tắc về tổn thất và thiệt hại?

6087e1a560a3-COP27-mitigation.png
Tổn thất và thiệt hại do thời tiết khắc nghiệt như hạn hán, mực nước biển dâng cao và lũ lụt càn quét gần đây ở Pakistan đã trở thành tâm điểm chú ý trong buổi khai mạc COP27. Mặc dù các cam kết và sáng kiến tài chính nhằm hỗ trợ khắc phục tổn thất và thiệt hại đã được phát triển trong nhiều năm, nhưng vẫn cần phải cải thiện sự đồng thuận và thỏa thuận chính thức về các kế hoạch hành động khả thi.

Read more

Thích ứng tại COP 27: Sử dụng sự khích lệ và rõ ràng để thúc đẩy khát vọng

d20185f50750-COP27-adaptation.png
Nếu chúng ta muốn cải thiện các biện pháp thích ứng, chúng ta phải thay đổi câu chuyện và bắt đầu xem COP như một cơ hội. Mặc dù điều đó có thể gây khó chịu, nhưng mọi thứ không đơn thuần chỉ là về tốc độ để đạt được kết quả. Việc mọi người cùng nhau hướng đến một mục đích cụ thể để trình bày các vấn đề từ góc nhìn của địa phương và toàn cầu có thể rất hiệu quả trong việc nâng cao nhận thức và đưa ra các quan điểm khác nhau. Các cuộc thảo luận nghiêm thúc là cần thiết để đạt được kết quả đáng tin cậy.

Read more

Tài chính COP27: Biến tham vọng thành hành động đáng tin cậy

f018e97376e5-COP-27-insights-Article-1_Cover-pic.jpg
Một trong những quyết định then chốt của COP26 là thừa nhận rằng quy mô và tốc độ của những thay đổi cần thiết trong quá trình chuyển đổi sang một nền kinh tế bền vững hơn đòi hỏi tất cả các hình thức tài chính. Tài chính công phục vụ phát triển cơ sở hạ tầng nhằm chuyển đổi sang nền kinh tế xanh hơn và thích ứng với khí hậu hơn, trong khi tài chính tư nhân tài trợ cho công nghệ, đổi mới, nghiên cứu và các mô hình kinh doanh bền vững.

Read more

Báo cáo COP27: đóng góp vào nỗ lực toàn cầu nhằm xây dựng tương lai tốt đẹp hơn

027477b5e469-COP27-landing-page.png
Biến đổi khí hậu không còn là niềm tin của thiểu số, nó là vấn đề trên toàn cầu cần được mỗi chúng ta ưu tiên. Ngày càng có nhiều người quan tâm tới thực trạng và sự sống của Trái đất, theo đó đã dẫn đến sự thay đổi cơ bản trong hành vi của cá nhân và tổ chức, với tính bền vững hiện là ưu tiên hàng đầu và là cốt lõi của chương trình nghị sự quốc tế.

Read more

Doanh nghiệp đang ở đâu trên lộ trình phát triển bền vững?

1a95407e9ade-ESG-report-banner-image.jpg
Các vấn đề về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) ngày càng có tầm quan trọng trên phạm vi toàn cầu và chiếm ưu thế trong quá trình kinh doanh. Báo cáo “ESG: Doanh nghiệp đang ở đâu trên lộ trình?” của Mazars đưa ra các lựa chọn và phương án cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và lĩnh vực khi họ muốn bắt tay vào quá trình chuyển đổi sang mô hình kinh doanh bền vững hơn.

Read more