Phó Tổng Giám đốc Mazars Việt Nam tham dự Diễn đàn Hải quan-Doanh nghiệp ngày 8 tháng 9 năm 2022

Ngày 8 tháng 9, Phó Tổng Giám đốc Mazars Việt Nam, Phó Chủ tịch EuroCham, ông Minh Nguyễn đã tham dự Diễn đàn Hải quan-Doanh nghiệp với chủ đề “Hải quan Việt Nam tạo thuận lợi cho thương mại và logistics phát triển và tôn vinh Doanh nghiệp nộp thuế lớn, tuân thủ tốt pháp luật về hải quan".

Diễn đàn có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Tài chính, lãnh đạo Tổng cục Hải quan, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục Hải quan, các tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp và các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

customs meeting

Diễn đàn được tổ chức nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành lập ngành Hải quan Việt Nam (10/9/1945 - 10/9/2022). Hải quan Việt Nam đã có nhiều nỗ lực xây dựng lực lượng hải quan chuyên nghiệp, hiện đại, ngang tầm với cơ quan hải quan các nước phát triển trên thế giới. Diễn đàn nhằm thúc đẩy sự phát triển của hoạt động xuất nhập khẩu và logistics, góp phần vào sự phát triển kinh tế ổn định của nền kinh tế với mục tiêu nước Việt Nam giàu mạnh vào năm 2045 theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13, Đảng Cộng sản Việt Nam.

Diễn đàn là cơ hội để Lãnh đạo Tổng cục Hải quan cung cấp thông tin về công tác cải cách, hiện đại hóa ngành Hải quan trong giai đoạn tiếp theo. Do đó, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước và các cơ quan hữu quan có thể nắm bắt thông tin và tin tưởng vào quá trình cải cách, hiện đại hóa ngành Hải quan, đặc biệt là sự hỗ trợ, tạo điều kiện của ngành Hải quan để cộng đồng doanh nghiệp vượt qua khó khăn và thực hiện các kế hoạch phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid 19. Đơn vị tổ chức tin tưởng rằng ý kiến ​​của các đại biểu tham gia diễn đàn sẽ đánh giá toàn diện về hiệu quả công tác cải cách, hiện đại hóa ngành Hải quan. Sự chỉ đạo và hỗ trợ của Hải quan đối với cộng đồng doanh nghiệp trong việc thúc đẩy phát triển dòng chảy thương mại đã được chia sẻ và thảo luận tại diễn đàn. Diễn đàn cũng công bố và tôn vinh những doanh nghiệp nộp thuế lớn, tuân thủ tốt pháp luật về hải quan. Đây là những doanh nghiệp xuất nhập khẩu lớn, nộp thuế lớn và tuân thủ tốt pháp luật hải quan, góp phần tạo thuận lợi thương mại và phát triển logistics của Việt Nam.

customs meeting 2
customs meeting 3

Phát biểu tại sự kiện, ông Minh Nguyễn chia sẻ quan điểm về quá trình cải cách, hiện đại hóa ngành Hải quan, đặc biệt là sự hỗ trợ, tạo điều kiện của ngành Hải quan để cộng đồng doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong và sau đại dịch Covid-19. Trả lời phỏng vấn VTV1 sau sự kiện, ông nhấn mạnh, cải cách hải quan đã giúp doanh nghiệp giảm thời gian, chi phí thực hiện các thủ tục hành chính, đồng thời kịp thời có những hành động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

customs meeting 5
customs meeting 4

Liên hệ với chúng tôi