Mazars tiếp tục ghi nhận doanh thu kỷ lục trong quá trình mở rộng phạm vi toàn cầu (06/02/2024)

Ngày 6 tháng 2 năm 2024: Mazars, tập đoàn quốc tế về dịch vụ kiểm toán, thuế và tư vấn công bố kết quả tài chính toàn cầu cho năm 2022/2023. Đây là năm thứ ba liên tiếp tập đoàn đã đạt được tăng trưởng hai chữ số ở tất cả các dịch vụ (cả kiểm toán và ngoài kiểm toán). Mặc dù thị trường tiếp tục có nhiều bất ổn, tập đoàn vẫn ghi nhận doanh thu tăng 13% so với năm trước, đạt 2,8 tỷ EUR trong tổng doanh thu.
  • Năm thứ ba liên tiếp đạt được tăng trưởng doanh thu hai chữ số ở tất cả các dịch vụ.
  • Đạt mức tăng 13,3% so với cùng kỳ năm trước. Con số này đã thể hiện sự bền bỉ và tính linh hoạt mà Mazars đã xây dựng thông qua mô hình tập đoàn hợp nhất hoạt động trên hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.
  • Tỷ lệ đóng góp doanh thu của kiểm toán là 43% và ngoài kiểm toán là 57%. Điều này nhấn mạnh sự cân đối và sức mạnh của chiến lược đa ngành hướng tới phát triển có mục đích.

Bên cạnh báo cáo doanh thu toàn cầu theo thường niên trên, Mazars cũng vừa công bố về sự kết hợp với tập đoàn kế toán của Mỹ - FORVIS để thiết lập một mạng lưới top 10 trên toàn thế giới.

Herve-Helias

Hervé Hélias, Chủ tịch Tập đoàn Mazars -

Hervé Hélias, Chủ tịch Tập đoàn Mazars cho biết: “Năm vừa qua lại là một năm thành công nữa của Mazars với mốc tăng trưởng 13%. Điều này cho thấy sức mạnh và sự phù hợp của mô hình tập đoàn hợp nhất của chúng tôi. Chất lượng dịch vụ đa ngành của chúng tôi là điểm đặc biệt, giúp chúng tôi cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng, thu hút được những nhân tài hàng đầu và phục vụ lợi ích của cộng đồng một cách toàn diện.

"Việc xây dựng sự bền bỉ đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp sau một năm đầy biến động, mà trong khoảng thời gian đó các doanh nghiệp sẽ liên tục gặp nhiều thử thách. Mặc dù đó là môi trường đầy thách thức, chúng tôi đã đầu tư một cách có định hướng rõ ràng để hỗ trợ mạng lưới phát triển quốc tế. Tôi rất vui mừng khi điều này đã được duy trì mạnh mẽ. Chúng tôi hiểu rõ những thách thức mà khách hàng của chúng tôi đang phải đối mặt hiện nay và nhìn vào tương lai trong lĩnh vực tuân thủ quốc tế, yêu cầu báo cáo tài chính và phi tài chính, cùng an ninh của hệ thống thông tin. Chúng tôi đã sẵn sàng để hỗ trợ các doanh nghiệp đạt được những khát vọng của họ."

Tăng trưởng trên toàn khu vực và xuyên suốt các lĩnh vực dịch vụ

Tốc độ tăng trưởng trên khắp Châu Âu (+15,3%) và Bắc Mỹ (+21,4%) tiếp tục tang mạnh mẽ, đặc biệt là tại Pháp, Đức, Ireland, Ý, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Vương Quốc Anh và Mỹ. Khu vực Mỹ Latinh đã cho thấy kết quả ấn tượng trong năm nay, là khu vực phát triển nhanh nhất với mức tăng trưởng 25,8%.

Mức tăng trưởng hai chữ số xuyên suốt các mảng dịch vụ của tập đoàn trong ba năm liên tiếp cho thấy sự tập trung rõ ràng vào chiến lược và sự nhận biết về áp lực gia tăng mà các doanh nghiệp trên toàn thế giới đang phải đối mặt. Do đó, các dịch vụ bền vững và dịch vụ tư vấn của chúng tôi là những dịch vụ có tốc độ phát triển nhanh nhất, với mức tăng lần lượt là 71% và 21,3%.

Ông Hélias nhận xét: “Các cơ hội mà chúng tôi theo đuổi sẽ mở rộng quy mô để chúng tôi có thể mang lại giá trị cho khách hàng trên toàn thế giới với tư cách là đối tác đáng tin cậy. Hiện không có đủ các nhà cung cấp dịch vụ trên thị trường có thể hỗ trợ toàn diện cho các doanh nghiệp, đặc biệt là khi doanh nghiệp ngày càng có nhiều nghĩa vụ phải lo lắng. Thị trường đang thiếu sự lựa chọn và chúng tôi đang xây dựng một tổ chức có khả năng lấp đầy khoảng trống đó, giúp khách hàng tránh nguy cơ rủi ro trong kiểm toán. Với tư cách là kiểm toán viên và cố vấn viên, chúng tôi đóng vai trò thiết yếu trong nền kinh tế của chúng ta, giúp đảm bảo sự lành mạnh của thị trường tài chính vì lợi ích của xã hội.”

Với mục tiêu trên, Mazars tiếp tục mở rộng sang các lãnh thổ mới với các văn phòng mới được công bố gần đây tại Phần Lan, Panama và Togo. Vào tháng 12 năm 2023, tập đoàn cũng đã bổ nhiệm 139 partners từ 41 quốc gia, trong tỷ lệ nữ giới chiếm 31%.

Hơn cả tài chính – hỗ trợ doanh nghiệp với tác động lâu dài

Phong vũ biểu Mazars C-Suite gần đây nhất được phát hành vào cuối năm 2023, nhấn mạnh rằng công nghệ và tính bền vững tiếp tục có tác động lớn nhất đến doanh nghiệp. Các nhà lãnh đạo luôn chịu áp lực phải số hóa hoạt động kinh doanh của mình, phát triển các chiến lược bền vững và đầu tư vào nhân tài để thay đổi cách làm việc.

Ông Helias nhấn mạnh: “Chúng tôi đã tăng gấp đôi các dịch vụ bền vững nhằm hỗ trợ khách hàng trong quá trình chuyển đổi và mang lại sự đảm bảo về thông tin phi tài chính, điều mà các bên liên quan ngày càng mong đợi. Điều này phù hợp với mục đích của chúng tôi là giúp xây dựng nền tảng cho một thế giới công bằng hơn, thịnh vượng hơn”.

“Nhìn chung, hiệu quả hoạt động và thành công của chúng tôi trong năm qua là không thể đạt được nếu không có sự tham gia tận tình của đội ngũ nhân sự. Khi bước sang một năm mới, chúng tôi rất vui mừng trước cơ hội nâng cao quy mô cung cấp thông qua mạng lưới tiên phong mới với FORVIS vào tháng 6 và hơn bao giờ hết, chúng tôi cam kết giúp khách hàng của mình tự tin xây dựng và phát triển doanh nghiệp của họ.”

Mazars Financial results 2223 - key results graphic

Tìm hiểu thêm Báo cáo tài chính hàng năm của Mazars tại ĐÂY.

Tìm hiểu thêm về Phong vũ biểu kinh doanh Mazars’ C-suite barometer tại ĐÂY.

###

Về Mazars  

Mazars là một tập đoàn quốc tế, hợp nhất và độc lập, chuyên cung cấp các dịch vụ về kiểm toán, kế toán, tư vấn tài chính, tư vấn thuế, luật và tư vấn hoạt động kinh doanh. Mazars có mặt ở trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 50,000 chuyên gia – trong đó bao gồm 33,000+ nhân sự trong mạng lưới tích hợp của Mazars và 17,000+ chuyên gia thuộc liên minh hợp tác kinh tế Mazars - Bắc Mỹ, cam kết phục vụ khách hàng ở từng giai đoạn phát triển của họ.

*Được pháp luật của quốc gia sở tại cho phép

http://www.mazars.com | http://www.linkedin.com/company/mazars | https://twitter.com/mazarsgroup

 

Mazars Việt Nam

Phòng Đối ngoại và Truyền thông

Email: communication@mazars.vn

www.mazars.vn | LinkedIn | Facebook

Document

Mazars_​Financial Statements_​2022-2023