Cẩm nang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam 2020

"Cẩm nang - Đầu tư kinh doanh tại Việt Nam" của Mazars đóng vai trò như một bảng thông tin cập nhật thường xuyên về các thông tin kinh doanh liên quan, chẳng hạn như các ưu đãi đầu tư, pháp lý, thuế, lao động, ngoại hối, cùng với thông tin tổng quát về nền kinh tế Việt Nam.

Năm 2020 Việt Nam có nhiều điểm nhấn mà chúng ta có thể nhìn lại với nhiều cột mốc nổi bật. Về kinh tế, Việt Nam phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-EU (EVFTA) vào tháng 8 và chúng ta tiếp tục hưởng lợi từ sự chuyển dịch chuỗi cung ứng toàn cầu. Chắc chắn sự bùng nổ của đại dịch Covid-19 và tác động khủng khiếp đến nền kinh tế của nó đang giành nhiều sự quan tâm của Việt Nam lẫn trên toàn thế giới. Tuy nhiên, việc Việt Nam ngăn chặn thành công Covid-19 là sự kiện đặc biệt đáng chú ý và có nhiều phản hồi tích cực trên toàn cầu.

Chính phủ Việt Nam đã nỗ lực rất lớn trong việc yêu cầu các biện pháp kịp thời để kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của đại dịch. Thành công này và các chính sách thương mại tự do đã và đang được áp dụng tại Việt Nam giúp đất nước chúng ta thu hút nhiều nhà đầu tư và doanh nhân trên khắp thế giới. Một nghiên cứu gần đây cho thấy Việt Nam nằm trong top 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất thế giới, với nhiều triển vọng thu hẹp khoảng cách với các nước phát triển trong bối cảnh đại dịch COVID-19, theo Economist.

Việt Nam tiếp tục xây dựng các chính sách thu hút đầu tư nước ngoài vào trong nước. Để giúp các nhà đầu tư nước ngoài mới và hiện tại đang hoạt động trong nước hiểu rõ nhiều quy định và các vấn đề tuân thủ và yêu cầu tại Việt Nam, Mazars hân hạnh xuất bản “Cẩm nang - Đầu tư kinh doanh tại Việt Nam 2020”.

Nội dung chính

  • Thông tin tổng quát - Những con số nổi bật
  • Ưu đãi và đảm bảo đầu tư
  • Đầu tư nước ngoài
  • Thuế
  • Kế và Kiểm toán
  • Lao động và Nhập cư
  • Bất động sản
  • Kiểm soát ngoại hối
  • Thông tin thực tế

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn đầu tư cho các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, hoạt động đa ngành và đa lĩnh vực, Mazars hân hạnh đem đến ấn phẩm chi tiết và cập nhật những thông tin mới nhất về việc đầu tư kinh doanh tại Việt Nam

Document

[ENG] Doing Business in Vietnam_2020
[ENG] Doing Business in Vietnam_​2020